Những phụ kiện cần có trên ô tô cho mọi chuyến đi | Độ Xe Ô Tô Cần Thơ

Chiếc xe ô tô sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng nếu bạn biết bổ sung thêm một vài món phụ kiện hữu ích, tăng thêm tiện nghi và an toàn mỗi khi vượt hành trình dài.

Nếu cần lắp thêm một số phụ kiện cần thiết để thuận tiện cho mọi hành trình và tăng độ an toàn khi lái xe, bạn không nên bỏ qua những gợi ý dưới đây:

1. Camera hành trình

Camera hành trình không chỉ là thiết bị bảo lưu những khoảnh khắc đáng nhớ trên đường mà nó còn giúp bạn và người tham gia giao thông tránh được những tranh cãi không đáng có nếu không may xảy ra sự cố. Vì lý do đó mà camera hành trình ngày càng trở nên hữu ích và phổ biến.

Ngày nay, camera hành trình trở thành nguồn cung cấp tư liệu để cơ quan chức năng đưa ra căn cứ giải quyết vi phạm một cách chính xác. Trên thị trường, camera hành trình có giá dao động từ 1-7 triệu đồng. Người mua nên lựa chọn loại có độ phân giải từ 1080px hoặc có chứa thẻ nhớ cao cấp.

2. Camera lùi, cảm biến lùi

10 phụ kiện ô tô đáng để bạn chi tiền vì an toàn cho mọi chuyến đi a2

Nhiều hãng xe coi camera lùi, cảm biến lùi là trang bị tiêu chuẩn cần có trên sản phẩm của mình. Tuy nhiên nhiều mẫu xe giá rẻ không có sẵn những thiết bị này. Tài xế cần bổ sung thêm bởi camera lùi, cảm biến lùi cực kỳ hữu ích, giúp tài xế xoay sở tốt hơn khi dừng/đỗ xe, nhất là những đoạn đường đông.

Trang bị thêm camera lùi, cảm biến lùi, việc đỗ xe hoặc lùi xe vào chỗ hẹp không còn là thử thách đáng lo ngại đối với tài xế nữa.

3. Nẹp cửa chống va đập

Khi mở cửa xe trong không gian hẹp, bạn có thể sơ ý gây va chạm làm trầy xước cửa xe. Do đó nẹp cửa chống va đập là một lựa chọn hữu ích, giúp bạn tiết kiệm tiền sơn xe. Nẹp cửa có khả năng giảm nhẹ lực va đập gây ảnh hưởng đến thành cửa xe, mang lại sự yên tâm cho người dùng. Chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ, bạn đã sở hữu loại phụ kiện hữu dụng này.

4. Gương cầu lồi

Gương cầu lồi 1

Gương có dạng cầu nhỏ, bề mặt gương hơi cong  giống một phần bề mặt hình cầu. Thông thường, góc nhìn của gương ô tô chỉ khoảng 30 – 40 độ, trong khi gương cầu lồi chủ xe sẽ mở rộng góc nhìn lên 90 độ.

Vì thế, phụ kiện này giúp tài xế tự tin thực hiện thao tác lùi xe vào bãi đỗ. Ngoài ra, nó còn giúp người điều khiển ô tô canh khoảng cách, hạn chế điểm mù khi lái xe. Gương giúp người điều khiển nhìn thấy rõ các phương tiện và vật cản nằm trong góc mù phía sau, cho phép tài xế xử lý tình huống chuyển hướng, quay đầu, lùi/đỗ xe nhanh hơn, giảm thiểu rủi ro và nâng cao an toàn.

5. Cảm biến áp suất lốp

Trước mỗi hành trình, bạn nên dành thời gian kiểm tra lại áp suất lốp. Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị thực sự hữu ích đối với tài xế. Nó giúp người sử dụng ô tô nhận biết áp suất trong lốp xe có đạt mức tiêu chuẩn cho phép để đưa ra quyết định xử lý kịp thời.

Cảm biến áp suất lốp là món phụ kiện ô tô giúp bạn lái xe an toàn và hiệu quả hơn. Áp suất lốp đảm bảo sẽ tăng hiệu suất vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải CO2, bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Cửa hàng độ xe ở Cần Thơ

0939 193839