Sự khác biệt về chế độ lấy gió trong và lấy gió ngoài trên ô tô | Độ xe Cần Thơ

Trên ô tô thường có hai chế độ là lấy gió trong và lấy gió ngoài, không phải ngẫu nhiên có 2 chế độ này. Vậy sự khác biệt của chúng là gì?

Nếu bạn từng nhìn vào bảng điều khiển, có bao giờ tự hỏi về mục đích của hai chế độ lấy gió trong và chế độ lấy gió ngoài trên ô tô. Không chỉ bạn mà cũng rất nhiều tài xế cảm thấy bối rối về sự khác biệt của hai chế độ này, hiểu được điều đó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về sự khác biệt của hai chế độ lấy gió trong và lấy gió ngoài trên ô tô:

Khác nhau giữa chế độ lấy gió trong và lấy gió ngoài trên ô tô

Ở chế độ lấy gió ngoài, xe sẽ lấy gió ngoài từ bên ngoài môi trường, màn lọc của xe sẽ giữ lại bụi bẩn và thổi không khí sạch vào bên trong nội thất. Khi xe ở chế độ này là không khí bên trong nội thất luôn được lưu thông và có một lượng oxy tươi cung cấp đủ cho các hành khách.

Nhưng hạn chế cũng chính là khi mà không khí bên ngoài ô nhiễm, bốc mùi và độ ẩm cao. Khi đó, việc lấy không khí bên ngoài sẽ làm người ngồi bên trong ngửi thấy mùi hôi. Cơ cấu hoạt động chế độ lấy gió ngoài là hút không khí từ bên ngoài môi trường, sau đó luồng không khí này được đi qua dàn lạnh hoặc dàn sưởi của điều hòa để thay đổi nhiệt độ cho phù hợp với mức mà người dùng đã chọn.

Ngược lại với chế độ lấy gió ngoài, chế độ lấy gió trong cabin – đó chính là việc tái sử dụng luồng không khí bên trong cabin của xe để lọc và thổi qua các cửa gió và làm mát cho hành khách.

Khi ở chế độ này, hành khách bên trong sẽ tránh được các mùi khó chịu và ô nhiễm bị hút vào. Ngoài ra, chế độ này làm mát nhanh hơn, từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng hạn chế là lượng oxy bên trong nội thất sẽ giảm dần, do đó người ngồi bên trong xe sẽ nhanh cảm thấy mệt mỏi, bí bách.

Xem thêm: Shop độ xe giá rẻ ở Cần Thơ

0939 193839